Hướng dẫn học

bởi Nguyễn Thành Nam 23:25 06/11/2019 7720    
Hướng dẫn học

1. Lựa chọn cấp độ học phù hợp với năng lực của con.

Chương trình học toán Hello Math hiện xây dựng theo từng cấp độ học khác nhau nhằm phù hợp với khả năng nhận thức của từng trẻ.

  Chương trình toán học Hello Math hiện được chia ra 3 cấp độ khác nhau:

 1/ Mầm non dành cho các bé từ 3-5 tuổi

 2/ Mẫu giáo dành cho các bé từ 4-6 tuổi

 3/ Lớp 1 dành cho các bé từ 5-7 tuổi

Phụ huynh bước đầu có thể lựa chọn bài học thử cấp độ học phù hợp cho con theo độ tuổi.Tuy nhiên nếu con gặp khó khăn với các bài đang học, ba mẹ có thể lựa chọn những cấp độ thấp hơn. Ngược lại ba mẹ có thể chọn cấp độ cao hơn so với lứa tuổi nếu con nhận thức tiếp thu tốt.

2. Nên học trình tự các chuyên đề.

Hello Math được xây dựng chương trình học theo hệ thống và phương pháp toán tư duy Singapore, với lộ trình được sắp xếp khoa học và logic. Con có thể lựa chọn các chuyên đề học theo sở thích, tuy nhiên có những chuyên đề đòi hỏi sự xâu chuỗi kiến thức nên ba mẹ hãy động viên con học trình tự. Điều khác biệt mà Hello Math đem lại là mỗi chuyên đề là bên trong sẽ chứa các video hoạt hình thú vị, khi con xem xong câu chuyện con cần xem bài giảng lí thuyết sau đó làm bài luyện tập, vượt qua các bài luyện tập con sẽ được đến với những video tiếp theo, nên ba mẹ không phải lo lắng về việc con không hoàn thành hết bài tập nhé vì video hoạt hình rất hấp dẫn chắc chắn con sẽ quyết tâm tìm cách vượt qua thử thách.

3. Các bước học hiệu quả trên Hello Math

     Các bài học trên Hello Math được xây dựng khoa học và logic, ba mẹ hãy động viên bé học từ những chuyên đề đầu tiên với lộ trình như sau:

Xem video hoạt hình

Đây là phần khác biệt nhất cũng là phần mà các con chờ đợi nhất trên Hello Math, các đoạn phim hoạt hình ngắn nhưng được khéo léo lồng ghép kiến thức toán, giúp con hiểu bản chất toán một cách dễ hàng hơn, điều này cũng là bước đệm cho con tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng và linh hoạt.

Xem video bài giảng lý thuyết

Bài giảng là những video hoạt hình sử dụng những hình ảnh trực quan sinh động, gần gũi trong đời sống hàng ngày, giúp con nắm vững khái niệm toán. Mỗi bài giảng rất ngắn gọn xúc tích giúp con ghi nhớ dễ dàng hơn. Trong quá trình luyện tập, con có thể xem lại bài giảng bất kì khi nào.

Thực hành các bài luyện tập qua trò chơi tương tác

Việc học thông qua các giác quan giúp trẻ ghi nhớ lâu và hiệu quả cao hơn. Hàng nghìn hoạt động được thiết kế với hình ảnh sinh động, âm thanh hấp dẫn giúp con hào hứng hơn trong quá trình học.

4. Các hoạt động thực hành toán trong đời sống hàng ngày

Tất cả những chuyên đề toán trên Hello Math ba mẹ hoàn toàn có thể ứng dụng vào các hoạt động thực hành cùng con ngay tại nhà. Việc học toán thông qua các hoạt động thường ngày sẽ giúp con thấy gần gũi, con tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn và cảm thấy không bị áp lực học tập.

 

Cha mẹ là bạn đồng hành tuyệt vời cùng con trong quá trình học:

1. Hãy tạo tâm lí và môi trường học thân thiện cho con

   Ở lứa tuổi này, ba mẹ chưa nên bắt con học. Hãy chỉ bắt đầu bài học khi con cảm thấy hào hứng và vui vẻ, và không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề khác. Mỗi bài học được thiết kế và tính toán với thời lượng phù hợp, con hoàn toàn tập trung và hoàn thành tốt các bài luyện tập. Tuy nhiên ba mẹ hãy lưu ý không để những âm thanh quá ồn ảnh hưởng  đến quá trình học của con. Ba mẹ có thể cùng con xây dựng một góc học tâp riêng theo sở thích của con.

2. Hãy để con được sai và tự sửa sai

Hello Math cảm ơn ba mẹ đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng chương trình. Không có gì tuyệt vời hơn khi trên bước đường học tập trưởng thành của con luôn có sự định hướng đúng đắn từ ba mẹ. Hãy dành thời gian cùng con khám phá các bài học thú vị, khi con đã có thói quen học tập ba mẹ hoàn toàn có thể thấy con sẽ tự giác vào học một cách nghiêm túc, nếu con có thói quen học tập tốt ngay từ nhỏ, thì khi vào các cấp học sau, con hoàn toàn chủ động và ý thức trách nhiệm với việc học của mình.

     Khi con học ba mẹ hãy quan tâm hỏi han con đúng mực, không nên làm phân tán cảm xúc, gián đoạn tư duy của con, hãy để con trải nghiệm và cảm nhận bằng tất cả các giác quan, hiểu được bản chất vấn đề, hãy để con được thử và sai, nhận ra sai và sửa sai. Ba mẹ yên tâm là chắc chắn lần sau con sẽ làm tốt hơn nhé.

3. Luôn tin tưởng và động viên con đúng lúc

     Trẻ sẽ cảm thấy mình được tôn trọng khi cha mẹ luôn tin tưởng chúng, ba mẹ yên tâm rằng tất cả những thử thách trong chương trình học toán trên Hello Math con hoàn toàn có khả năng vượt qua. Việc cha mẹ luôn tin tưởng và tạo động lực cho con sẽ giúp con thành công hơn. Khi trẻ làm đúng hãy khích lệ trẻ kịp thời: “Ồ, con đã rất cố gắng phải không”, “Con đã làm được rồi đấy”, “Hôm nay con đã làm tốt hơn hôm qua đấy”.... Còn nếu trẻ làm chưa đúng tuyệt đối không nói với trẻ: “Sai rồi” hãy nói với trẻ các lời động viên như: “Con thử lại xem”, “mẹ tin là con làm được” “không sao, lần sau sẽ tốt hơn”….

4. Cùng con xây dựng thời gian biểu và khuyến khích con thực hiện.

     Việc hình thành thói quen học tập cho con ngay từ giai đoạn mẫu giáo là vô cùng quan trọng, ba mẹ hãy cùng con xây dựng thời khóa biểu, sắp xếp thời gian học tập, vui chơi và động viên con cùng thực hiện. Hãy chọn một khung thời gian cố định cho việc học toán trên Hello Math, khuyến khích con thực hiện và duy trì thói quen học tập tốt. Để duy trì hứng thú và tăng hiệu quả học tập, cha mẹ hãy cho con học trong khoảng thời gian phù hợp với độ tuổi. Với trẻ từ 3-5 tuổi, thời gian học phù hợp từ 5 -7 phút, duy trì 3- 4 lần/tuần. Với trẻ 5- 7 tuổi thời gian học có thể kéo dài 10 -20 phút.Tuy nhiên nếu con hứng thú có thể học hàng ngày nhưng vẫn trong khoảng thời gian trên. Để đạt hiệu quả tốt nhất sau các bài học cha mẹ có thể cùng con thay đổi hoạt động bằng những trò chơi thực hành vui nhộn mà Hello Math gợi ý ở phần sau nhé.

Đăng ký ngay